5 กิจกรรมเล่นๆ ในวันหยุดที่มีประโยชน์มาก และอาจสร้างรายได้ให้กับคุณ

5 กิจกรรมเล่นๆ ในวันหยุดที่มีประโยชน์มาก และอาจสร้างรายได้ให้กับคุณ

มาตรการควบคุมการแพร่ระบาดของไวรัส COVID-19 ดังนั้นเราจึงจำเป็นต้องระมัดระวังอย่างมาก การออกจากบ้านไปไหนมาไหน หรือออกจากบ้านไปยังที่ที่คุณต้องการไปเช่นที่ทำงานและออกไปซื้อของ หลังจากออกเดินทางก็ต้องรีบกลับบ้าน และสำหรับคนที่สามารถอยู่บ้านได้โดยไม่ต้องไปไหน เราขอเสนอแนวคิดงานอดิเรกสำหรับทุกคนที่ทำงานร่วมกันที่บ้านเพื่อเป็นการแก้เบื่อและป้องกัน COVID-19 ไปในตัวด้วย

1.ชอบในการวาดรูป

มีคนจำนวนไม่น้อยที่ชื่นชอบการวาดรูปเป็นงานอดิเรกในช่วงวันหยุดหรือวันว่าง สำหรับผู้ที่มีฝีมือด้านวาดรูปก็สามารถสร้างรายได้ให้แก่ตนเองได้จากการวาดรูปเหมือน รูปล้อเลียน หรือถ่ายทอดความรู้ตามช่องทางเรียนออนไลน์ต่าง ๆ ก็ได้เช่นกัน

 

2.สนใจเรื่องการลงทุน

หลายคนมีงานอดิเรกที่เกี่ยวข้องกับการเงิน เช่น ลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ ซื้อคอนโดแล้วปล่อยเช่า หรือเป็นนักสะสมกองทุนประเภทต่าง ๆ บางคนก็ชอบเล่นหุ้น หรือซื้อทองเก็งกำไร งานอดิเรกประเภทนี้แสดงให้เห็นว่าคุณมีความสนใจใคร่รู้ในเรื่องการเงิน และบ่งบอกได้ว่าคุณเป็นคนละเอียดรอบคอบ และเล็งเห็นถึงผลกำไรทั้งเพื่อตัวเอง และเพื่อองค์กร

 

3.เล่นดนตรี

ใครที่รู้ คอร์ดเพลง เยอะๆเล่นดนตรีเก่ง ๆ ไม่ว่าจะเป็นกีต้าร์ แซกโซโฟน ไวโอลิน หรือเปียโน เป็นต้น ก็สามารถใช้โอกาสนี้แสดงฝีมือแถมได้เงินด้วย แต่ไม่ต้องถึงขั้นไปเล่นดนตรีเปิดหมวก หรือตามสวนอาหาร เพราะแค่คลิกเปิดคอร์สสอนออนไลน์ก็รอรับเงินเข้ากระเป๋าเพิ่มได้เลย

 

4.ชอบเก็บสะสมของ

หลายคนเป็นนักสะสม โดยของที่สะสมก็เป็นของที่เราชอบหรือคลั่งไคล้ เช่น แผ่นเสียง พระเครื่อง เหรียญ ธนบัตร ฯลฯ เมื่อถึงเวลาหนึ่งที่เราสะสมได้มากพอ งานอดิเรกของนักสะสมก็เลยกลายเป็นช่องทางของการหารายได้เสริมได้แบบสบาย ๆ เลย เพราะของสะสมบางอย่างยิ่งเก่ายิ่งนานมูลค่ายิ่งเพิ่มสูงขึ้นหากมีจังหวะดี ๆ เข้ามาก็สามารถทำเงินได้เป็ฯจำนวนมาก

 

5.ชอบในการออกกำลังกาย

แน่นอนว่าการดูแลสุขภาพ และการออกกำลังกาย เป็นสิ่งที่ทุกคนควรทำอยู่แล้ว เพื่อให้มั่นใจว่าร่างกายของเราแข็งแรง เตรียมพร้อมรับมือกับทุกสถานการณ์ที่อาจเกิดขึ้นได้ในอนาคต การออกกำลังกายเบา ๆ หลีกเลี่ยงการเดินทาง หรือการพบปะผู้คน ผู้ที่สูบบุหรี่ ก็ควรงดหรือเลิกบุหรี่ หรือผู้ที่มีน้ำหนักเกิน เป็นโรคอ้วน ก็ควรใช้วันหยุดนี้ในการดูแลสุขภาพ ลดน้ำหนักลงให้อยู่ในสภาวะที่เหมาะสม