ไขข้อข้องใจ ข้อดีของการซื้อคอนโดมิเนียมแบบพร้อมอยู่ ดีอย่างไร

ไขข้อข้องใจ ข้อดีของการซื้อคอนโดมิเนียมแบบพร้อมอยู่ ดีอย่างไร

ไม่มีอะไรจะดีไปกว่า ชีวิตที่ลงตัว ท่ามกลางที่พักอาศัยที่ตอบโจทย์การใช้ชีวิต และช่วยให้การเดินทางของคุณสะดวกมากยิ่งขึ้น ซึ่งการพักอาศัยในคอนโดมิเนียม อาจเป็นคำตอบที่หลายคนต้องการ เพราะมนุษย์ทำงานส่วนใหญ่ ชอบการพักผ่อนที่เป็นอิสระ แต่ปัญหาที่คนส่วนใหญ่เจอ คือจะเลือกคอนโดมิเนียมแบบพร้อมอยู่ หรือคอนโดมิเนียมที่กำลังก่อสร้างดี เราจึงจำข้อดีของการอยู่คอนโดฯ  แบบพร้อมอยู่ มาฝากกัน

1.เข้าอยู่ได้ทันที

เชื่อว่าหลายคนที่กำลังเปลี่ยนงาน และต้องการเปลี่ยนที่พักอาศัย คงไม่อยากวุ่นวายกับการขนย้ายของไปมา เพราะอาจทำให้เปลืองเวลา และเสียแรงอย่างมาก ถ้าคิดจะหาที่พักใหม่ การเลือกอยู่คอนโดมิเนียมแบบพร้อมอยู่ เพียงแค่ขนเสื้อผ้าและสิ่งของจำเป็นมา ก็พร้อมเข้าอยู่ได้ทันที แถมข้อดีของการย้ายเข้าเร็วคือได้ความเป็นส่วนตัวก่อนใครอีกด้วย เพราะโดยปกติแล้วกว่าลูกบ้านจะเข้าอยู่เต็มโครงการก็กินเวลาประมาณ 1 - 2 ปี

2.ลดความเสี่ยงเรื่องการผ่อน

มีหลายคน ที่เลือกซื้อคอนโดที่กำลังก่อสร้าง และเกิดปัญหายอดขายที่ไม่เต็มยูนิต ทำให้การก่อสร้างไม่ได้คุณภาพ และมีแนวโน้มสูงที่จะล้มเลิกโครงการกลางคัน ดังนั้นการเลือกซื้อคอนโดมิเนียมแบบพร้อมอยู่ จะช่วยลดปัญหาตรงนี้ได้ และเป็นเครื่องการันตีว่าคุณจะอยู่ได้อย่างมีความสุข และสามารถขอปรับปรุงแก้ไขในจุดที่บกพร่องได้ทันทีก่อนที่คุณจะตัดสินใจวางเงินทำสัญญา

3.ปล่อยเช่าได้สบายๆ

สำหรับใครที่เป็นนักลงทุนอสังหาริมทรัพย์ น่าจะถูกใจข้อนี้ เพราะการซื้อคอนโดมิเนียมแบบพร้อมอยู่ คุณสามารถปล่อยห้องให้คนอื่นเช่าได้ทันที เมื่อเทียบกับคอนโดที่ยังสร้างไม่เสร็จ เจ้าของต้องจ่ายเงินดาวน์ไปเรื่อยๆ รอจนกว่าโครงการสร้างเสร็จจึงจะสามารถปล่อยเช่าได้ อีกทั้งไม่แน่ว่าการก่อสร้างอาจไม่เป็นไปตามกำหนด หรือพื้นที่รอบข้างมีการเปลี่ยนแปลง รวมไปถึงผลตอบแทนที่อาจไม่เท่ากับที่คาดหวังไว้ ทำให้นักลงทุนขาดทุนได้ แต่ตรงกันข้าม หากเป็นโครงการ คอนโดติด mrt พร้อมอยู่เมื่อซื้อแล้วสามารถนำมาปล่อยเช่าได้ทันที และลดความเสี่ยงเรื่องนี้ลงได้

4.วางแผนการเงินระยะยาวได้

หลายคนน่าจะทราบกันดีกว่า คอนโดมิเนียมแบบพร้อมอยู่ต้องมีการโอนกรรมสิทธิ์ จึงต้องมีระยะเวลาในการชำระเงินกู้ และกำหนดอัตราดอกเบี้ยที่ชัดเจน แต่หากคุณมีความพร้อมเรื่องการเงิน จะทำให้คุณสามารถวางแผนในการกู้ และชำระเงินล่วงหน้าได้ รวมไปถึงหากมีการผ่อนไปแล้ว แต่ไม่สามารถกู้ได้เมื่อถึงเวลาโอนกรรมสิทธิ์ เจ้าของโครงการจะสามารถยึดเงินดาวน์ของคุณได้นั่นเอง

5.ปลอดภัยจากสิ่งก่อสร้าง

โครงการคอนโดมิเนียมที่ยังสร้างไม่เสร็จ แต่คุณสามารถเข้าไปอยู่ได้ อาจทำให้คุณเจอมลพิษทางเสีย และฝุ่นควัน ส่งผลเสียต่อสุขภาพ และปัญหาโจรกรรม การอยู่คอนโดมิเนียมแบบพร้อมอยู่ จึงตอบโจทย์การใช้ชีวิตมากกว่า

และนี่คือข้อดี ของการอยู่คอนโดมิเนียมแบบพร้อมอยู่ คุณสามารถเลือกสิ่งที่ดีที่สุดให้กับตัวเองได้ เพียงแค่เลือกพักคอนโดมิเนียม เพราะจะช่วยให้คุณพบกับความสุขที่วนอยู่รอบๆ ตัว