เทคนิคการแต่งตัวฉบับสาวหุ่นทรงกระบอก

เทคนิคการแต่งตัวฉบับสาวหุ่นทรงกระบอก

สาวๆที่มีลักษณะรูปร่างช่วงบน และช่วงล่างของลำตัวขนาดค่อนข้างเท่าๆกัน ช่วงเอวไม่โค้งเว้ามากนัก แต่มักจะมีช่วงขาเรียวสวย โดยรวมๆ ทุกอย่างแล้ว รูปร่างของคุณก็ดูออกจะตรงๆ แบนๆ สาวทรงตรงควรจะเน้นช่วงเอวเป็นพิเศษโดยใช้เข็มขัดช่วยให้ช่วงเอวดูมีส่วนโค้งมากขึ้น เสื้อผ้าสามารถใส่สีได้ตามชอบ แต่สำหรับชุดที่เป็นโทนสีเดียวกัน ทั้งที่เป็นแบบชุดแยกชิ้นแบบเข้าชุด หรือ ชุดราตรีคนอ้วน สวยๆก็จะทำให้สาวๆ ดูสวยสง่ามากขึ้น

ข้อควรระวัง : ในการแต่งตัวของสาวทรงตรง คือไม่ควรใส่กางเกงขาบาน เพราะจะทำให้ดูรูปร่างดูตรงมากยิ่งขึ้น  และห้ามนำเข็มขัดมารัดตรงใต้เอว เพราะจะทำให้ดูไม่มีสะโพกมากยิ่งขึ้น หลีกเลี่ยงสายทางตรงยาว ยิ่งทำให้คุณดูเป็นกระดานวินเซิร์ฟโต้คลื่นเลยทีเดียว

 

การกินอาหาร : ควรกินอาหารประเภทแป้งทั้งก่อนและหลังการออกกำลังกาย เพื่อที่ร่างกายจะได้มีพลังงานไว้ใช้ได้ตลอดเวลา ถ้าขาดคาร์โบไฮเดรต สาวๆ กลุ่มนี้ก็มักจะอ่อนเปลี้ย ออกกำลังไม่ได้มาก ทั้งนี้เพราะว่าระบบเผาผลาญอาหารในร่างกายทำงานเร็วกว่าสาวๆ กลุ่มอื่น จึงมักจะผอมง่าย อ้วนยาก ถ้าอยากรักษาหุ่นให้พอดีตัว ก็ต้องพยายามรับประทานอาหารให้ได้วันละประมาณ 1,800 แคลอรี โดยการกินอาหารหลักในปริมาณน้อยๆ แต่บ่อยๆ ซึ่งเป็นระดับที่เพียงพอในการเสริมสร้างพลังงานไว้ใช้ตลอดวัน  

 

การแต่งตัว : หาเสื้อผ้าพริ้วๆ หรือประเภทถักทอมาสวมใส่ก็เหมาะมากกับหุ่นบางๆ ควรเลือกเสื้อที่ช่วยเสริมช่วงอกให้ดูสวยงามน่ามองขึ้นกว่าเดิม เช่น เสื้อคอวี เสื้อคอกว้าง ประดับด้วยสร้อยคอสักเส้น

กระโปรงหรือกางเกง ควรเป็นทรงตรงที่บานออกปลายนิดหน่อย จะช่วยให้รูปร่างดูมีทรวดทรงสวยงามขึ้น และไม่ควรใส่กางเกงขาบาน เพราะจะทำให้ดูรูปร่างดูตรงมากยิ่งขึ้น