5 สิ่งของที่ ไม่ควรอยู่ในห้องน้ำ เพื่อสุขอนามัยของคุณ

“ห้องน้ำ” เป็นพื้นที่ส่วนตัวที่มักจะเป็นพื้นที่แรกสำหรับรับวันใหม่ และพื้นที่สุดท้ายก่อนเข้านอน ทำให้หลายๆ คนชื่นชอบในการใช้เวลาในห้องน้ำนานๆ ทำให้มักจะเอาของใช้ต่างๆ มาเก็บไว้ในนี้ด้วย ซึ่งก็เป็นของที่คนส่วนใหญ่มักจะเอาเข้ามาเก็บด้วยสิ ส่วนจะมีอะไรบ้างนั้น เดี๋ยวลองมาชม

 


1. ของใช้มีคม

หลายคนอาจจะคิดว่าคงจะเพราะเหตุผลว่ามันอาจจะบาดเราเอาได้ ซึ่งนั่นก็ไม่ผิด แต่เหตุผลจริงๆ ก็ยังเป็นความชื้นที่จะทำให้ใบมีดอย่างมีดโกนหนวดเป็นสนิมได้ง่ายขึ้น

2. ผ้าขนหนู

ในห้องน้ำเมื่อเราไม่ได้ใช้งานจะมีอาการที่อบอุ่นและชื้น นั่นจึงเป็นองค์ประกอบดีๆ ที่เอื้อให้เชื้อโรคและแบคทีเรียสามารถเจริญเติบโตได้ดีในผ้าขนหนูของเรา

3. เครื่องใช้ไฟฟ้า

แน่นอนว่าเครื่องใช้ไฟฟ้าก็เป็นอีกสิ่งที่ไม่ถูกกับความชื้น ถ้าเรายังไม่อยากเสียเงินซื้อของใหม่ก็อย่านำไปใช้ในห้องน้ำเลย ทั้งยังอาจจะเกิดอันตรายจากไฟดูดด้วยนะ

4.เครื่องสำอางและน้ำหอม

โดยปกติแล้วหลายคนโดยเฉพาะสาวๆ มักจะเอาเครื่องสำอางและน้ำหอมไปไว้ในห้องน้ำเลยเพื่อความสะดวกรวดเร็วในการใช้งานหลังอาบน้ำ แต่ความชื้นในห้องน้ำนั้นจะทำให้ของพวกนี้เสื่อมสภาพเร็วขึ้นมากนั่นเอง

5. หนังสือ

แน่นอนว่าหนังสือกับน้ำเป็นของที่ไม่ถูกกันชนิดร้ายแรง ใครอยากทำลายหนังสือ หรืออยากเห็นเชื้อราที่เติบโตในหน้าหนังสือก็ลองนำเอาวางไว้ในห้องน้ำดูสิ