3 ข้อควรระวังก่อนเลือกชุดราตรีสำหรับเจ้าสาวในวันสำคัญ

3 ข้อควรระวังก่อนเลือกชุดราตรีสำหรับเจ้าสาวในวันสำคัญ

งานแต่งงานนับได้ว่าเป็นวันสำคัญในชีวิตอีกงานหนึ่งของผู้หญิงเลยก็ว่าได้ แน่นอนว่าจะต้องเกิดการคาดหวังว่าทุกอย่างต้องออกมาดีพร้อม ไม่ต้องการให้เกิดข้อผิดพลาดใดๆ จะต้องเป็นภาพจำที่ดีของทั้งคู่บ่าวสาว ครอบครัวและผู้ร่วมงานอีกด้วย โดยเฉพาะ ชุดราตรี หรือชุดเจ้าสาว ที่จะต้องดูดี ทันสมัย สวยสง่างาม ดูเข้ากันกับตัวผู้สวมใส่ จึงมี 3 ข้อควรระวังสำหรับการเลือกชุดเจ้าสาวมาฝากกัน

3 ข้อควรระวังในการเลือกชุดราตรีสำหรับเจ้าสาวมือใหม่

โดยเป็น 3 ข้อควรระวังที่เจ้าสาวทุกคนควรใช้ในการพิจารณาเลือก ชุดราตรีหรูๆ สำหรับเจ้าสาวของตัวเอง เพื่อไม่ให้พลาดในงานสำคัญของคุณเอง โดยทั้ง 3 ข้อมีอะไรบ้างมาดูกันค่ะ

 

  1. ไม่ควรเลือกชุดเจ้าสาวที่โป๊จนเกินไป

เพราะชุดแต่งงานฝั่งเจ้าสาวนั้น จัดได้ว่าเป็นชุดของนางเอกของงานเลยทีเดียว ผู้ซึ่งที่ได้รับเกียรติในการสู่ขอไปเป็นศรีภรรยา ดังนั้นคุณสาวๆก็ควรที่จะดูดีมีรสนิยมให้สมกับที่เป็นนางเอกของงานนั่นเอง จึงควรเลือกใส่ชุดที่มีดีไซน์ทันสมัยแบบพอดี ไม่โชว์ให้เห็นเนื้อหนังจนเกินพอดี หรือสั้นมากจนเกินไปจะดีกว่าค่ะ

 

  1. ไม่ควรใส่เครื่องประดับมากจนเกินไป

โดยตามปกติชุดแต่งงานเป็นชุดที่มีดีไซน์การออกแบบให้ดูอลังการอยู่แล้ว จึงไม่ควรเพิ่มเพิ่มเครื่องประดับเข้าไปจนมากเกินพอดี  เพราะแพทเทิร์นของชุดแต่งงานหลายๆชุดนั้น ออกแบบให้ไม่จำเป็นต้องมีเครื่องประดับช่วยด้วยซ้ำ อย่างเช่นถ้าคุณสาวๆที่เลือกชุดแต่งงานที่มีดีไซน์การปักเพชรหรือคริสตัลประดับตกแต่งชุดอยู่แล้ว ก็ควรเพียงแค่เติมเครื่องประดับเข้าไปชิ้นเล็กๆ เช่น ต่างหูเพียงคู่เดียวก็ยังได้ ไม่ควรมาเต็มทั้งสร้อย มงกุฎ กำไลและอื่นๆที่ดูมากเกินไป แล้วยิ่งการประโคมเครื่องเพชรแบบจัดเต็มเท่าไหร่ก็มีแต่จะทำให้ เราดูล้นและเยอะเกินไปนั่นเองค่ะ

 

  1. ไม่ควรเลือกชุดเจ้าสาวแบบเงาวับเกินไป

แน่นอนว่าวัสดุการตัดเย็บชุดเจ้าสาวนั้น มักจะมีเลือกใช้ผ้าที่มีลักษณะขาวนวลเนียน มีเนื้อผ้ามันๆ เงาๆ เป็นส่วนผสมบ้างอยู่ แต่ไม่ควรถึงกับเปลี่ยนจากส่วนผสมมาเป็นทั้งชุดนะคะ เพราะในงานแต่งงานนั้น เจ้าสาวก็ย่อมจะเป็นเหมือนกับตัวเอกของงาน ที่เด่นจนโดนจับตามองอยู่แล้ว เพราะจะส่งผลในหลายๆด้านที่ไม่ดีแก่ตัวคุณเจ้าสาวเอง เช่น ชุดเจ้าสาวที่เงาๆมันๆจะเป็นตัวขยายจุดบอดชั้นดีของหุ่นคุณให้เห็นเด่นชัดขึ้น ไม่สามารถซ่อนส่วนที่ไม่ฟิตได้ ที่สำคัญชุดแต่งงานแบบเงาๆนั้นก็ดูเชยและล้าสมัยมากแล้วด้วย สู้แบบที่เรียบหรูดูดีจากเนื้อผ้าด้านปกติ ที่จะสร้างความมั่นใจให้กับคุณเจ้าสาวได้มากกว่าอีกด้วย

 

การที่จะเลือก ชุดราตรี หรือชุดเจ้าสาวสำหรับใส่กันในวันสำคัญๆของชีวิตนั้น นอกจาก 3 ข้อควรระวังนี้แล้วยังมีปัจจัยอื่นๆที่ควรคำนึงถึงด้วยซึ่งไม่ได้ยากจนเกินไป พกความมั่นใจแล้วไปเลือกชุดกันเลยค่ะ