พาชิม!! 3 ก๋วยเตี๋ยวร้านดังย่านสุขุมวิท

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง ตั้งอยู่ในซอยสุขุมวิท 26 หากเข้ามาจากปากซอยประมาณ 200 เมตร จะเห็นร้านตั้งอยู่ทางด้านขวามือ ใครขับรถมาทานแนะนำให้จอดรถที่ปั๊มน้ำมันบางจากเยื้องฝั่งตรงข้าม เมนูพิเศษสุดของร้านนี้อยู่ที่หมูสับก้อนที่เนื้อนุ่มไม่แห้งกระด้าง หอมกลิ่นพริกไทยนิด ๆ เราแนะนำให้ลองสั่ง เล็กแห้งต้มยำ (40 บาท) ที่ใส่มาทั้งหมูสับก้อน หมูชิ้น ฮื่อก๊วย เครื่องในหมูที่สดไร้กลิ่นคาว หรือจะสั่งแบบหมูสับล้วนก็ได้เช่นกัน

 

ร้านก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง
ซอยสุขุมวิท 26
เปิดทุกวัน (หยุดทุกวันเทศกาล) เวลา 8.00-16.30 น.
โทร. 02-258-6746
Facebook.com/pages/ก๋วยเตี๋ยวหมูรุ่งเรือง

ก๋วยเตี๋ยวไก่สายน้ำผึ้ง เป็นอีกหนึ่งร้านที่ขึ้นชื่อในย่านสุขุมวิทที่เปิดขายกันมากว่าสามรุ่น หรือกว่า 50 ปีแล้ว โดยมีทีเด็ดอยู่ที่น้ำซุปไก่หอม ๆ เราแนะนำสั่งเป็นก๋วยเตี๋ยวแบบแห้ง แล้วขอน้ำซุปแยกต่างหาก เพราะจะได้ชิมรสน้ำซุปหอม ๆ แท้ ๆ แบบไม่มีกลิ่นกระเทียมเจียวปน ลองสั่ง บะหมี่แห้ง (40 บาท) ที่ใช้เส้นบะหมี่เส้นเล็กเหนียวนุ่ม ใส่เครื่องหลากหลายทั้งน่องไก่หรือปีกไก่ตุ๋นมาจนเปื่อยนิ่ม ถั่วฝักยาวซอยและลูกรอกที่เดี๋ยวนี้หาทานกันได้ยาก ใครแวะมาสามารถจอดรถได้ที่บริเวณหน้าร้านเลย

ร้านก๋วยเตี๋ยวไก่สายน้ำผึ้ง
ซอยสุขุมวิท 20
เปิดทุกวัน เวลา 9.00-15.20 น.
โทร. 02-258-1958
Facebook.com/pages/ก๋วยเตี๋ยวไก่สายน้ำผึ้ง

แซว ร้านก๋วยเตี๋ยวลูกชิ้นปลาในบ้านหลังเล็ก ๆ ไม่ไกลจากปากซอยสุขุมวิท 49 ร้านนี้ขึ้นชื่อเรื่องน้ำซุปหอมหวานรสกลมกล่อมมากว่า 30 ปี เราแนะนำสั่งเส้นเล็กน้ำ (40 บาท) และ บะหมี่เหลืองน้ำต้มยำ (50 บาท) ที่ทางร้านใช้บะหมี่เหลืองเส้นเล็ก น้ำซุปใสกลิ่นหอมหวน ใส่เครื่องต้มยำมาครบรสทั้งเปรี้ยว เค็ม เผ็ด หวานกลมกล่อมกำลังดี ส่วนเครื่องทั้งลูกชิ้นปลา หมูสับ หมูชิ้น ฮื่อก๊วยและตับหมูก็สดสะอาดไม่เหม็นคาว ใครแวะมาทานช่วงเที่ยง ตอนที่ร้านค่อนข้างแน่น เราแนะนำให้เขียนออเดอร์รวมกันทั้งโต๊ะใช้กระดาษหนึ่งใบเดียวเท่านั้นเพื่อความรวดเร็ว ใครที่ขับรถมาอาจจะหาที่จอดค่อนข้างยากหรือจะจอดรถหน้าร้าน Smith ก็ได้ (ชั่วโมงละ 50 บาท)

ร้านแซว
ซอยสุขุมวิท 49
เปิดทุกวัน เวลา 7.00-16.00 น.
โทร. 02-258-7960

ขอบคุณบทความและรูปภาพจาก: www.ananda.co.th/blog/thegenc/พาชิมก๋วยเตี๋ยวร้านดัง ใครอยู๋คอนโดสุขุมวิทบอกเลยว่าห้ามพลาด